LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG TRONG MÙA DỊCH

Bên cạnh những biện pháp phòng chống dịch bệnh bằng các phương pháp trang bị bên ngoài như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên,.., nâng cao sức đề kháng trực tiếp giúp ta chống lại được những căn bệnh từ virus.
Để tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, hãy hình thành các thói quen sau:

Tập thể dục thường xuyên

Lười vận động không chỉ khiến cho cơ thể cảm thấy uể oải mà còn làm yếu đi hệ miễn dịch và sức đề kháng. Ngược lại, những bài tập thể dục nhẹ nhàng cũng giúp kích thích các tế bào hoạt động tốt hơn. Hãy hình thành việc tập luyện bằng các rèn luyện bản thân tích cực hoạt động hơn: đi cầu thang bộ thay vì đi cầu thang máy, dành ra 30 phút tự tập
các bài yoga cơ bản tại nhà,…

Ăn uống lành mạnh

Dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò quan trọng giúp hệ miễn dịch và sức đề kháng hoạt động tốt. Bên cạnh rau củ và trái cây giàu vitamin cũng như chấ chống oxy hoá, tỏi và một số loại nấm cũng có công dụng tăng cường sức đề kháng.

Ngủ đủ giấc
Ngủ đủ giúp ngăn chặn các tế vào khỏi bị tổn hại và suy yếu. Thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và dễ mắc bệnh hơn. Một giấc ngủ sâu và đủ được xem như liều thuốc thuyệt vời cho cơ thể con người. Để cảm thấy dễ ngủ hơn, bạn có thể thử một vài phương pháp như: ngồi thiền 20-30 phút, nghe nhạc nhẹ nhàng, tránh sử dụng các thiết bị điện tử trươc khi đi ngủ,…

Hạn chế căng thẳng quá mức

Khi căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra các hormone như cortisol và adrenaline làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Căng thẳng trong một thời gian dài khiến con người dễ mắc các bệnh từ thông thường cho đến nghiêm trọng hơn, bao gồm tim mạch và tăng huyết áp.

Không lạm dụng bia rượu và chất kích thích

Uống rượu với số lượng nhất định có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe. Nhưng nếu lạm dụng rượu bia và chất kích thích sẽ gây ức chế chức năng của các tế bào bạch cầu, làm giảm sức đề kháng và suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể.

Sống hạnh phúc
Những người có đời sống tinh thần tốt thường có xu hướng khoẻ mạnh hơn. Sống hạnh phúc sẽ hỗ trợ hệ miễn dichj bằng cách giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ, bảo vẹ toàn diện cơ thể khỏi các bệnh một cách tự nhiên.