BẢO VỀ SỨC KHOẺ CỦA TRẺ
BẰNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Thực phẩm chức năng hiện nay được lựa chọn và tin dùng bởi tác dụng hỗ trợ sức khoẻ hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng thực phẩm chức năng cho trẻ nhỏ có an toàn hay không là mối quan tâm khá lớn của các gia đình có trẻ nhỏ.
Thực phẩm chức năng cho trẻ nhỏ có thể chia thành 2 loại chủ yếu. Loại một là dạng có thành phần từ tự nhiên. Loại hai là loại tăng cường chất dinh dưỡng, tăng thêm hàm lượng vitamin, khoáng chất và các dinh dưỡng khác. Các loại thực phẩm chức năng có tác dụng khá tốt trong việc cải thiện sức khoẻ của trẻ. Thế nhưng, cần sử dụng hợp lý các loại thực phẩm chức năng này, bởi nếu sử dụng quá liều thì sẽ làm ảnh hưởng tới sự cân bằng dinh dưỡng của trẻ. Cần chú ý:

  • Khi cho trẻ sử dụng thực phẩm chức năng, cần theo quy định về độ tuổi và nhu cầu của trẻ. Chỉ bổ sung những chất còn thiếu, không sử dụng một cách mù quáng.
  • Không sử dụng thực phẩm chức năng thay thế thuốc. Cần phải sử dụng thực phẩm chức năng hợp lí, có chọn lọc.

Thực phẩm chức năng từ nhiều năm nay đã được phát triển và tin dùng ở nhiều nước tiên tiến và đã được khẳng đinh tác dụng có lợi đối với sức khoẻ con người. Trẻ em là lứa tuổi cần nhiều dinh dưỡng để tăng trưởng cả về thể chất và trí tuệ nên việc bổ sung dinh dưỡng hỗ trợ lại càng cần thiết hơn. Thế nhưng cũng cần hiểu đúng và sử dụng đúng, cần bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ từ cả nguồn thực phẩm, kết hợp điều độ với thực phẩm chức năng hợp lí.
Vì vậy, muốn bé phát triển khoẻ mạnh, tăng cường sức đề kháng, cần chú ý tới việc ăn uống hợp lí, khoẻ mạnh và hỗ trợ các chất dinh dưỡng cần thiết. Và để cẩn thận, hãy hỏi trước ý kiến của bác sỹ trước khi quyết định cho bé dùng thực phẩm chức năng.