GIA PHÚ KHANG VÀ HÀNH TRÌNH TỪ THIỆN ẤM ÁP “MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH”

Với sự đồng hành của Gia Phú Khang cùng hội doanh nghiệp Unique, những tình cảm yêu thương, những chiếc áo ấm áp đã đến với những trẻ em vùng cao còn thiếu thốn tại Yên Bái.

Khởi hành từ sớm trong thời tiết buốt lạnh của mùa đông nhưng mọi thành viên trong đoàn từ thiện đều thể hiện sự rạng rỡ và niềm vui trong suốt hành trình dài hơn 180km để tới với những em nhỏ ở Yên Bái.

 

Yên Bái là một tỉnh thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc với 9 đơn vị hành chính cấp huyện và 173 đơn vị hành chính cấp xã. Hành trình lần này của Gia Phú Khang và đoàn từ thiện là thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái – địa điểm mà chúng tôi trực tiếp quyên góp và dành tặng những món quà cho các bạn nhỏ nơi đây..

Điểm đến thực hiện hoạt động thiện nguyện của đoàn là trường THCS Nghĩa Sơn (xã Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và trường THCS Lý Tự Trọng (phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái). Tại đây, các thành viên không khỏi xót xa khi chứng kiến các em học sinh nơi đây trong trang phục giản đơn giữa tiết trời đông lạnh. Do điều kiện gia đình khó khăn, nhiều em nhỏ chỉ phong phanh mang trên mình những bộ quần áo mỏng, nhàu và cũ cùng lại da nhợt nhạt do lạnh. Đôi chân cũng chỉ đi những chiếc dép đã mòn, thậm chí có những em phải đi chân đất. Chính những hình ảnh đó khiến cho chúng tôi – những người trẻ đang khoác trên mình nhiều lớp áo ấm không khỏi chạnh lòng.

Những ánh mắt ban đầu các em nhìn chúng tôi là những ánh mặt rụt rè, ngại ngùng vì gặp người lạ. Thế nhưng dần dần, thông qua những lời quan tâm hỏi han ấm áp, vui vẻ, khoảng cách cũng dần được xích lại.

Đến với các em nhỏ tại 2 trường học, đoàn đã trao tặng hơn 300 áo khoác ấm và tiền học bổng cho các em học sinh nghèo. Những món quà này không chỉ là của đoàn từ thiện mà còn là của các nhà hảo tâm dành tặng mà chúng tôi đã vận động quyên góp. Tại đây, Gia Phú Khang và đoàn từ thiện cũng tổ chức các hoạt động vui chơi, trò chuyện cùng các em nhỏ.

Chuyến đi đã để lại trong mỗi thành viên của đoàn từ thiện những cảm xúc khó quên. Sau mỗi chuyến đi thiện nguyện, chứng kiến những hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn, đặc biệt là của các em nhỏ ở vùng cao, mỗi người chúng tôi càng ý thức rõ hơn về trách nhiệm và hiểu thêm về giá trị của sự sẻ chia. Từ đó, chúng tôi dần học được cách đồng cảm với cuộc sống của các em nhỏ thiệt thòi ở những vùng còn khó khăn ở đất nước.